Bảo đảm an toàn tàu thuyền trước nguy cơ sóng biển cao 5m

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay (28/1), ở vùng biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau sẽ có sóng to, gió lớn. Nguy cơ mất an toàn trên biển rất đáng lo ngại.

Theo bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ trưa 28/1 ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m.
Khu vực phía Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.
Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và các hoạt động sản xuất trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai thông báo và đề nghị các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về gió mạnh, sóng lớn trên biển. Nhiệm vụ trọng tâm những giờ tới là khẩn trương thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các địa phương duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu. Đồng thời, tiếp tục tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực để có chỉ đạo ứng phó kịp thời…

Lâm Nguyễn

Tin liên quan