Bảo đảm trật tự an toàn giao thông kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

 CSGT tỉnh Bắc Giang phát nước và khẩu trang miễn phí cho các thí sinh và người thân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc chủ động lên phương án, dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông để xây dựng và triển khai, thực hiện các kế hoạch, phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, phân luồng điều tiết giao thông tại những tuyến đường trọng điểm.

Trên cơ sở các phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã xây dựng, các đơn vị, địa phương cần rà soát, đánh giá tính chất mức độ tình hình tại địa bàn, để bổ sung đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả. 

Chủ động nắm tình hình, thông tin có liên quan để tổ chức phân luồng từ xa, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống giao thông phức tạp về trật tự an toàn giao thông khác trên các tuyến giao thông…, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được an toàn và thông suốt.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 và 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), tính tới 18h ngày 25/6, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đều đã sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các địa phương đều chuẩn bị tích cực và có phương án khả thi để tổ chức kỳ thi, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Với các thí sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1 sẽ được dự thi đợt 2. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất trên cơ sở đề xuất của các địa phương và tình hình thực tiễn về diễn biến dịch bệnh; bảo đảm công bằng, quyền lợi cho các thí sinh giữa các đợt thi, nhất là quyền lợi trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh và phụ huynh hoàn toàn yên tâm.

Thể Ny

Tin liên quan