Báo động tình trạng ô tô đỗ xe trái phép dưới lòng đường

 
Chia sẻ

Trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, tình trạng ô tô ngang nhiên đỗ xe dưới lòng đường, lấn chiếm, biến lòng đường thành bãi đỗ xe đang xảy ra tràn lan gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Theo khảo sát của phóng viên thời gian qua, hàng loạt các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như: Nguyễn Khang, Láng, Cầu Giấy… là những tuyến phố có mật độ xe cộ đi lại cao, nhất là vào những thời gian cao điểm, tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra.

Trên các tuyến phố này, tình trạng xe ô tô xếp hàng dài dưới lòng đường, lấn chiếm lòng đường vẫn thường xuyên xảy ra mà chưa có dấu hiệu chấm dứt gây bức xúc cho người dân ở địa phương và những người tham gia giao thông.

Thậm chí, ngay cả trên các tuyến phố nhỏ như Nguyễn Khang, Nguyễn Ngọc Vũ… nhiều xe ô tô vẫn ngang nhiên chiếm cả một nửa diện tích đường làm bãi gửi xe gây ùn tắc nghiêm trọng vào các giờ cao điểm, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đường phố.

Các lực lượng chức năng tại thành phố Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng này, tuy nhiên, chỉ được một thời gian rồi “đâu lại vào đấy”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Ô tô xếp hàng dọc hai bên đường Trần Thái Tông

Ô tô ngang nhiên đỗ xe dưới lòng đường Láng

Ô tô nối đuôi thành hàng dưới lòng đường Nguyễn Khang
Xe đỗ dưới lòng đường ngay lúc “giờ cao điểm” tại đường Cầu Giấy

Theo Lao động Thủ đô

Tin liên quan