Báo động tình trạng tài xế xe quá tải chống đối lực lượng chức năng

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều tài xế tại Yên Bái bị phát hiện chở quá tải đã tìm cách chống đối lực lượng chức năng và bỏ chạy.

 Các xe tải bỏ chạy trên QL70 bị lực lượng chức năng đuổi theo và chặn lại.
Ảnh: Quyết Thắng

Sự việc trên vừa xảy ra vào sáng nay (8/6) trên QL70, đoạn qua địa phận tỉnh Yên Bái. Theo thông tin ban đầu, vào lúc 6 giờ 30 phút cùng ngày, Tổ công tác liên ngành của Ban ATGT tỉnh Yên Bái thực nhiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát rên QL70 đã phát hiện 6 xe tải Howo có dấu hiệu chở quá trọng tải (chở đá, cát di chuyển từ phía huyện Lục Yên về phía Hà Nội).

Ngay lập tức, Tổ công tác đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lện của lực lượng chức năng, các tài xế xe tải này đã bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng phải truy đuổi đến Km 39 QL70 mới dừng được xe.

Thậm chí, khi đã bị lực lượng chức năng dừng xe, những tài xế này vẫn tiếp tục tìm cách chống đối, không chịu xuất trình giấy tờ liên quan và không chịu cân trọng tải xe theo yêu cầu.

Mãi đến 8 giờ cùng ngày, 3 trong số 6 tài xế xe tài này mới chịu chấp hành cân xe, và kết quả không ngoài dự đoán, toàn bộ 3 xe này đều quá tải tới 100%. Tổ công tác sau đó đã lập biên bản sự việc đối với 6 xe tải để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình trạng xe chở quá tải đang có dấu hiệu tăng nóng trở lại ở nhiều địa phương trong thời gian vừa qua. Mới đây nhất, ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (SN 1976, trú tại Tổ 1, phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.   

Đáng chú ý, Nguyễn Văn Trường là bị can thứ 18 liên quan đến vụ làm luật xe quá tải trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị cơ quan điều tra khởi tố. Theo hồ sơ vụ án, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trạm thu phí IC14, từ đầu năm 2020 đến tháng 3/2022, các Ca trưởng thu phí và Đội trưởng thu phí của VECS đã nhận hối lộ để cho nhiều xe ô tô quá khổ, quá tải đi qua nút giao IC14 vào lưu thông trái phép trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

 

Tin liên quan