Báo Kinh tế & Đô thị đoạt giải Nhất viết về gương người tốt, việc tốt

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022, đồng thời có 4 tác phẩm đoạt giải (1 giải Nhất và 3 giải Khuyến khích).

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải; trong đó có tác phẩm “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của nhóm tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải (Báo Kinh tế & Đô thị) 

Sáng 28/9, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022. Dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị thuộc TP và một số cơ quan báo chí. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 1.778 bài viết từ các quận, huyện, ban, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc TP và 216 tác phẩm báo chí của các cơ quan báo đài trên địa bàn TP (gồm 91 đơn vị thuộc TP và 15 cơ quan báo chí).

 Phó Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND TP cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị

Đối tượng dự thi đa dạng hơn năm 2021, từ cán bộ, giáo viên đến người dân, học sinh... Điều này cho thấy, cuộc thi đã thực sự ngày càng lan tỏa, thu hút đông đảo các thành phần trong xã hội tham gia. Số lượng bài dự thi tuy ít hơn năm 2021 (giảm 15% số lượng cả bài viết dự thi và tác phẩm báo chí) nhưng chất lượng cao hơn, hình thức trình bày đẹp hơn.

Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo. Nội dung bài dự thi chủ yếu tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.

Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải. 

Bên cạnh các mảng, lĩnh vực khai thác những năm trước như: Nông thôn mới, công tác từ thiện xã hội, giữ gìn trật tự an ninh, công tác phòng chống dịch Covid-19... Năm 2022 đã có nhiều hơn các bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là công nhân, công chức, doanh nhân trên các lĩnh vực lao động sản xuất, cải cách hành chính, sáng kiến sáng tạo, thể hiện sự đa dạng về nội dung các tác phẩm dự thi. Thông qua cuộc thi năm 2022, đã có gần 600 người tốt, việc tốt đã được UBND TP tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”...

Tại lễ trao giải, thay mặt Ban tổ chức, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2023. Trong đó nhấn mạnh, đối với các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở cần phát huy vai trò trách nhiệm của cấp ủy, của người đứng đầu đơn vị trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai cuộc thi. Đồng thời xác định là một trong những nội dung trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phấn đấu 100% các đơn vị trực thuộc TP hưởng ứng phát động và tổ chức cuộc thi đạt kết quả.

Tác giả Phạm Văn Công (Báo Kinh tế & Đô thị) tham gia giao lưu, chia sẻ về cảm xúc, động lực thôi thúc mỗi nhà báo, cá nhân viết về các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt. 

Đặc biệt, Ban tổ chức đã trao 42 giải, gồm: 2 giải Nhất (tác phẩm báo chí “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải - Báo Kinh tế & Đô thị và bài viết “Tấm lòng nhân ái” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm); 4 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 6 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 3 bài viết) và 30 giải Khuyến khích (15 tác phẩm báo chí và 15 bài viết).

Ngoài ra, Ban tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND TP cho 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức, tham gia cuộc thi và công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022.

Tác phẩm giải Nhất: “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải.
3 tác phẩm giải Khuyến khích:
Tác phẩm “Trọn đời cống hiến thầm lặng cho ngành y tế Thủ đô” của tác giả Trần Thị Thảo, Nguyễn Duy Khánh, Trương Mỹ Hoa.
Tác phẩm “Thêm một cuộc gọi sớm, một cuộc đời ở lại”của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Dung.
Tác phẩm “Ngày 20/11 đặc biệt của những nhà giáo mang Blouse trắng” của tác giả Phạm Khánh Huy.

 

HỒNG THÁI/KTĐT

Tin liên quan