Bao nhiêu xe vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng phải quay đầu?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức thu phí không dừng toàn bộ từ ngày 1/6. Trong ngày đã ghi nhận không ít trường hợp phải quay đầu vì không đồng ý dán thẻ.

 Có 85 trường hợp xe đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải quay đầu vì không chịu dán thẻ ETC.

Ngày 2/6, đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý và Khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (VIDIFI) cho biết, trong ngày đầu tiên thực hiện thu phí không dừng (ETC) hoàn toàn đã có 85 lượt phương tiên phải quay đầu không được tiếp tục đi vào cao tốc.

Tất cả 85 trường hợp này đều là những xe chưa dán thẻ ETC, đã được được nhân viên tại trạm thu phí hướng dẫn lùi xe lại và di chuyển vào làn xử lý sự cố để được nhân viên phát thẻ ghi nhận cũng như hướng dẫn ra sau trạm để dán thẻ cũng như nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, chủ xe đã nhất quyết không đồng ý dán thẻ.

Cũng theo thống kê của VIDIFI, trong ngày 1/6, có khoảng 6-7% trong tổng lưu lượng xe qua các trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chưa dán thẻ hoặc hết tiền vẫn đi vào làn ETC.

Câp nhập tình hình trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng trong ngày 2/6, đại diện VIDIFI cho hay, hiện lưu lượng phương tiện qua các trạm thu phí trên toàn tuyến diễn ra thuận lợi, không có sự cố và không có tranh chấp tại các trạm. Các phương tiện di chuyển qua trạm 100% đã dán thẻ thu phí không dừng.

So sánh với một tuần trước khi triển khai ETC hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thì trong 2 ngày đầu tháng 6/2022, lưu lượng phương tiện qua trạm đông hơn do xuất hiện nhiều xe hợp đồng (đưa đón học sinh, các đoàn đi du lịch hè) và thời tiết nắng ráo thuận tiện hơn cho các xe di chuyển.

Đại diện VIDIFI cho biết, khi triển khai thu phí không dừng toàn tuyến sẽ giảm nhân lực trong việc vận hành các trạm. Tuy nhiên, do vẫn còn xe chưa dán thẻ hoặc hết tiền đi vào làn ETC nên trước mắt công ty xin chủ trương duy trì 100% nhân viên ban đầu ứng trực tại trạm trong thời gian thực hiện thí điểm chỉ thu phí tự động trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.


Tin liên quan