Barcelona bị cấm chuyển nhượng vào mùa Hè 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội bóng xứ Catalan vừa nhận tin không vui sau khi họ sẽ không thể mua sắm ở thị trường chuyển nhượng vào mùa Hè 2023.

Barcelona bi cam chuyen nhuong vao mua He 2023 - Hinh anh 1
Barcelona bị cấm mua sắm ở kỳ chuyển nhượng Hè 2023. 

Theo đó, không chỉ có thành tích bết bát ở trên sân cỏ mà Barcelona còn nhận thêm tin không vui về công tác chuyển nhượng khi họ sẽ không thể mua sắm cầu thủ vào mùa Hè này.

Cụ thể, Chủ tịch La Liga - Javier Tebas tuyên bố đội bóng xứ Catalan sẽ không thể mua thêm bất kỳ cầu thủ nào ở phiên chợ hè 2023 vì ngân sách của họ đang âm 200 triệu euro. Barcelona đã vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) nên sẽ không thể chuyển nhượng.

Chủ tịch của La Liga cho biết thêm, hiện tại Barcelona không còn bất cứ một đồng nào trong ngân quỹ để dành cho việc mua sắm cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng tới. Đội bóng chủ sân Nou Camp đã bán tới 700 triệu euro tiền bản quyền truyền hình để xoay sở cân bằng tài chính nhưng đến thời điểm này sẽ không thể bán thêm được nữa.

Phía La Liga nhận định rằng Barcelona buộc phải giảm đầu tư mua cầu thủ và ưu tiên hơn vào việc bán cầu thủ vì mỗi số tiền kiếm được từ việc bán cầu thủ, họ có thể trích ra 40% để tái đầu tư.

Vì ngân sách của Barcelona đang bị âm 200 triệu euro nên quyết định này đưa ra để công bằng với tất cả các đội bóng tại La Liga.

Tin liên quan