Barcelona chiêu mộ cựu sao Man City

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Barcelona tiếp tục cho thấy chính sách chuyển nhượng hướng tới các thương vụ miễn phí khi vừa chiêu mộ thành công tiền vệ người Đức của Man City.

Barcelona chieu mo cuu sao Man City - Hinh anh 1
Barcelona chiêu mộ Ilkay Gundogan theo dạng chuyển nhượng tự do.

Theo đó, trang chủ của Barcelona đã thông báo hoàn tất bản hợp đồng chiêu mộ Ilkay Gundogan theo dạng chuyển nhượng tự do. Barcelona sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm, tức là đến tháng 6/2025 với Gundogan, kèm điều khoản tùy chọn gia hạn 1 năm.

Tiền vệ người Đức sẽ hết hạn hợp đồng với Man City vào ngày 30/6 tới do đó có thể tự do đàm phán với các đội bóng khác và cuối cùng anh đã quyết định gia nhập nhà vô địch La Liga.

Như vậy, Gundogan đã chia tay Man City sau 7 năm gắn bó. Trước đó, tiền vệ người Đức đến Etihad từ Dortmund vào năm 2016. Anh là hợp đồng đầu tiên của The Citizens dưới thời HLV Pep Guardiola.

Trong màu áo của đội bóng nửa xanh thành Manchester, Gundogan đã giành được 14 danh hiệu lớn nhỏ, đặc biệt phải kể đến là 5 chức vô địch Premier League và 1 Champions League. Trên Twitter, Man City vừa đăng tải thông điệp chia tay, đồng thời cảm ơn Gundogan.

Tiền vệ Ilkay Gundogan là tân binh thứ 2 của Barcelona ở kỳ chuyển nhượng năm nay sau  hậu vệ trẻ Mikayil Faye từ NK Kustosija. Trong thời gian tới, đội bóng xứ Catalan sẽ hoàn tất thêm các bản hợp đồng với Inigo Martinez (Bilbao) và Vitor Roque (Athletico Paranaense). Bên cạnh đó là tìm kiếm một ngôi sao để thay thế cho vị trí của Sergio Busquets vừa chia tay đội.

Tin liên quan