Bắt đầu lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên quốc lộ 5B

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bắt đầu từ 18h ngày 13/8, Công an TP Hà Nội tiến hành lập chốt kiểm soát tại trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Km10 quốc lộ 5B) để kiểm soát các loại phương tiện ra vào TP.

Bat dau lap chot kiem soat phong, chong dich tren quoc lo 5B - Hinh anh 1
 Cán bộ chiến sĩ gác chốt 23 ở địa điểm mới. Ảnh: TTTĐ

Theo Công an TP Hà Nội, chốt lập mới vẫn là chốt số 23 (ở đường Cổ Linh trước đây) di chuyển sang vị trí mới để thuận tiện cho công việc kiểm soát người và phương tiện đi lại ở khu vực phía Đông Thủ đô.

Hiện Công an TP vẫn giữ nguyên 23 chốt kiểm soát, chưa có sự thay đổi.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đến chốt kiểm dịch tại trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải chấp hành theo sự hướng dẫn. Đó là đi đúng luồng tuyến, lịch trình (luồng xanh), khai báo đầy đủ thông tin qua website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2 của lực lượng chức năng khi cần.

Đối với những phương tiện không thuộc diện ưu tiên, không có giấy đi đường và các loại giấy tờ có liên quan khác, Công an TP khuyến cáo người điều khiển phương tiện chủ động thay đổi lộ trình, tránh không đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dẫn đến việc mất phí.

Được biết, từ 11h ngày 12/8 đến 11h ngày 13/8, 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP đã kiểm soát 10.830 lượt phương tiện (trong đó 76 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 14.182 lượt người qua chốt; yêu cầu 3.607 lượt phương tiện quay đầu (2.600 không vào TP; 1.007 không ra ngoài TP); phát hiện, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 25 trường hợp vi phạm các lỗi liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Tin liên quan