Bến xe Miền Đông mới hoãn ngày khai trương do dịch bệnh Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo kế hoạch, Bến xe Miền Đông mới sẽ được khai trương đưa vào hoạt động giai đoạn 1 vào dịp 30/4, nhưng phải tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Bến xe Miền Đông mới chờ ngày đưa vào sử dụng.

UBND TP Hồ Chí Minh vừa đồng ý cho Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) - chủ đầu tư dự án Bến xe Miền Đông (BXMĐ) tạm hoãn việc khai trương BXMĐ mới cho đến khi dịch COVID-19 kết thúc.

Trong thời gian này, UBND TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xem xét, giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan đến BXMĐ mới.

Cụ thể, hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên khu đất tại dự án BXMĐ mới.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền phải báo cáo, đề xuất trình UBND TP giải quyết kịp thời.

Đồng thời, TP cũng giao Samco chủ động phối hợp với Sở GTVT và các Sở ngành chức năng có liên quan để thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đưa BXMĐ mới vào khai thác giai đoạn 1 khi dịch bệnh kết thúc.

Hiện nay các công trình giao thông kết nối xung quanh BXMĐ mới đã gần hoàn thiện. Trong đó, các tuyến đường Hoàng Hữu Nam, đường số 13 và đường A8 đã được tu sửa. Công trình hầm chui, cầu vượt cũng đang được tiến hành xây dựng.

Trước đó, Samco dự kiến BXMĐ mới sẽ được đưa vào hoạt động giai đoạn 1 vào dịp 30/4.

BXMĐ mới được khởi công cách đây ba năm với kinh phí khoảng 4.000 tỷ đồng. Trong đó giai đoạn 1 bến xe phục vụ vận tải hành khách các tuyến đường cố định có cự ly từ 1.000 km trở lên, chủ yếu đi từ TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc.

Giai đoạn 2, BXMĐ mới phục vụ hành khách đi các tuyến đường còn lại từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Huy Chương

Tin liên quan