Bến xe Miền Đông và Miền Tây công bố lịch bán vé Tết, giá tăng 20%-60%

 
Chia sẻ

2 bến xe lớn nhất TP.HCM mở bán vé sớm phục vụ người người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020...

Tại Bến xe Miền Tây, ông Nguyễn Minh Tiến - Trưởng Phòng điều hành Bến xe Miền Tây, TP.HCM cho hay, đã có kế hoạch bán vé và phục vụ hành khách đi lại dịp Tết dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý. 

Ben xe Mien Dong va Mien Tay cong bo lich ban ve Tet, gia tang 20%-60%  - Hinh anh 1
Người dân đổ về Bến xe Miền Đông (TP.HCM) dịp nghỉ lễ.

Bến xe không tăng giá vé xe đi lại trong dịp Tết dương lịch 2020 so với ngày thường. Còn trong dịp Tết Nguyên Đán 2020, giá vé xe sẽ tăng không quá 40% so với thường ngày. Ông Tiến cũng khuyến cáo người dân:

“Hành khách đặt mua vé trước hoặc có nhu cầu thì vào trang web của bến xe miền Tây để đặt vé Tết trong những ngày cao điểm. Hành khách đến bến xe mua vé không đón xe bên ngoài tránh tình trạng đơn vị vận tải, nhà xe lấy quá giá hành khách. Vào bến các đơn vị niêm yết như thế nào thì bán đúng như thế đó.  Khi các hành khách có khó khăn, cần sự hỗ trợ lúc nào cũng có lực lượng bảo vệ hướng dẫn hành khách mua vé đúng tuyến, đảm bảo giờ giấc”.


Dự kiến lượng khách đổ về Bến xe Miền Tây sẽ tăng 2%-4% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng hành khách có thể lên tới 40.000.

Do Bến xe Miền Tây phần lớn phục vụ tuyến đường ngắn, để phục vụ hành khách tốt hơn, đặc biệt vào dịp cận tết, Bến xe Miền Tây sẽ tổ chức bán vé và phục vụ 24/24h từ 27 tháng Chạp.

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Đông, từ ngày 25/12/2019 tới ngày 20/01/2020, bến xe sẽ tổ chức bán vé sớm cho người dân nghỉ tết dưới hình thức mua vé tại quầy hoặc mua trực tuyến. Hành khách mua vé vào thời gian trên sẽ có các chuyến đi tương ứng từ ngày 18/1 đến ngày 22/1/2020 (ngày 24 đến 28/12 Âm lịch).

Phía Bến xe Miền Đông ước tính, lượng khách sắp tới sẽ tăng khoảng 2%, tập trung chủ yếu vào khoảng thời gian 22-28 tháng Chạp. Bến xe đã sớm có kế hoạch tăng cường xe, tuyến… để phục vụ hành khách.

Về giá vé, Bến xe Miền Đồng thông tin sẽ tăng giá 20%-60% tuỳ theo từng chặn và thời điểm cụ thể để bù chiều xe vắng khách, quay đầu về bến để đón khách.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan