Bến xe vắng vẻ, đường phố thông thoáng trong ngày làm việc cuối cùng năm Canh Tý

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Năm nay do dịch Covid-19, ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý chứng kiến cảnh tượng bến tàu, bến xe tại Hà Nội vắng vẻ, đường phố thông thoáng đến ngỡ ngàng.

Cảnh tượng vắng vẻ tại bến xe Giáp Bát 

Ngày 9/2/2021 là ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, thời tiết mưa rả rích suốt cả ngày. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đa phần sinh viên, người lao động ngoại tỉnh đã trở về quê từ tuần trước. Số khác chọn ở lại Hà Nội ăn Tết. Điều này khiến cho các bến tàu bến xe vắng vẻ, khác hẳn hình ảnh các năm trước.

Giám đốc bến xe Gia Lâm Nguyễn Đức Vui cho biết, lượng hành khách năm nay đến bến giảm xuống chỉ còn 1 nửa. Ngoài đảm bảo an toàn giao thông trong và ngoài bến, công tác phòng dịch Covid-19 năm nay được đặc biệt quan tâm. Hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi lên xe.

Ghi nhận thực tế tại bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm cũng tương tự. Không còn cảnh chen lấn, dừng bắt khách dọc đường như mọi năm. Các xe xuất bến đa phần còn ghế trống. Hình ảnh taxi quây kín trước cửa bến cũng không thấy xuất hiện.

Bên cạnh đó, các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội cũng thông thoáng lạ thường. Hôm nay, một phần do thời tiết mưa rét nên người dân cũng hạn chế ra ngoài. Các hoạt động giao thông cũng vì thế mà giảm hẳn.

Với ngành đường sắt, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho biết, dịch Covid-19 bùng phát khiến lượng khách đi tàu giảm mạnh, khách trả vé tăng cao. Các đoàn tàu dù có sức chở 500 khách nhưng những ngày qua chỉ lấp đầy khoảng 30 - 50%. Trong số 200.000 vé tàu Tết bán ra, đã có khoảng 50% khách đề nghị hoàn trả vé.

Do khách đi tàu giảm, đường sắt phải cắt một số tàu dịp Tết, như hủy 3/5 đoàn tàu chặng Hà Nội - Hải Phòng; hủy tàu Hà Nội - Lào Cai; hủy 2 đôi tàu Hà Nội - Vinh; hủy 6 đoàn tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.

Để kích cầu đi lại bằng đường sắt, chiều 8/2, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã triển khai chương trình khuyến mại vé. Theo đó, trong các ngày từ 9/2 đến 28/2/2021, ngành tiếp tục giảm tới 30% giá vé đối với tất cả các đoàn tàu Thống Nhất của đường sắt Việt Nam.

Ánh Xuân

Tin liên quan