Biểu dương Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm trộm cắp gần 100 xe ô tô

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an TP Hà Nội trong đấu tranh chuyên án, triệt phá ổ nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 6-8, nguồn tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen, biểu dương chiến công xuất sắc của Công an TP Hà Nội trong đấu tranh chuyên án, triệt phá ổ nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn Hà Nội, bắt giữ 5 đối tượng, tạm giữ 84 xe ô tô các loại, cùng nhiều vật chứng khác.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng đề nghị Công an TP Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.
Thư khen nêu rõ: “Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của Công an TP Hà Nội, nhất là Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy trong triển khai các chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về phòng ngừa, đấu tranh kiềm chế, kéo giảm tội phạm; triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, răn đe tội phạm, tìm lại tài sản cho người dân và củng cố niềm tin của Nhân dân với lực lượng Công an Nhân dân".

Bieu duong Cong an TP Ha Noi triet pha o nhom trom cap gan 100 xe o to - Hinh anh 1
 Các đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gần 100 xe ô tô các loại.

Trước đó, ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng là Lê Hoàng Đạt (SN 1991, trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội); Nguyễn Thành Công (SN 1989, trú ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Hữu Tú (SN 1993, trú ở xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội); Nguyễn Hữu Trung (SN 1994, trú ở xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Hà (SN 1989, trú ở xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương).
Các đối tượng trên đều nằm trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gần 100 xe ô tô các loại, trong đó có nhiều siêu xe ở Hà Nội và nhiều tỉnh lân cận.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận tin báo của anh N.Đ.T (SN 1973; trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc bị mất 1 chiếc ô tô Toyota Innova tại bãi gửi xe phía sau toà nhà A6A Nam Trung Yên, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị liên quan, điều tra, xác minh đối tượng gây án.
Sau hơn 1 tháng truy vết, các đơn vị đã xác định được ổ nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp gồm: Nguyễn Thành Công, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Hữu Trung.

Bieu duong Cong an TP Ha Noi triet pha o nhom trom cap gan 100 xe o to - Hinh anh 2
Bãi cất giữ hàng chục chiếc ô tô trộm cắp bị cơ quan Công an phát hiện. 

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, cơ quan Công an xác định Nguyễn Thành Công và các đối tượng trong ổ nhóm thường xuyên nhận cầm cố các loại xe ô tô do trộm cắp mà có hoặc các xe ô tô thuê tự lái, cầm cố các loại xe do chủ xe đã thế chấp cho ngân hàng để vay tiền... tại huyện Văn Giang, Hưng Yên và các tỉnh, thành phố lân cận khác. Xe ô tô được các đối tượng để tại nhiều địa điểm, kho bãi với số lượng xe lên đến gần 100 chiếc. Các điểm này đều có người trông giữ, lắp camera, nguỵ trang bí mật, khép kín.
Sáng 3-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp Công an quận Cầu Giấy tiến hành triệu tập Nguyễn Thành Công, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Hữu Trung. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận Lê Hoàng Đạt (SN 1991; trú tại Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là người cầm cố chiếc xe Toyota Innova.
Tiếp tục triệu tập Đạt đến làm việc, đối tượng đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Do làm ăn thua lỗ, Đạt đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản để trả nợ. Tối 30-5, Đạt đến bãi đỗ xe phía sau tòa A6A Nam Trung Yên, Cầu Giấy rồi nói bảo vệ đưa cho chìa khóa xe ô tô. Do bảo vệ chủ quan, không cảnh giác, nghĩ đây là chủ xe nên đã đưa cho Đạt chiếc chìa khóa xe ôtô Toyota Innova mà Đạt yêu cầu.
Tiến hành kiểm tra các địa điểm cất giữ xe của nhóm đối tượng, cơ quan Công an thu giữ gần 100 xe ô tô các loại.

Tin liên quan