Bình Định thuê máy bay đưa công dân khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đó là phương án được UBND tỉnh Bình Định đưa ra nhằm hỗ trợ người dân tỉnh nhà đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, cũng như “chia lửa” với TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cảng Quy Nhơn. 

Theo UBND tỉnh Bình Định, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh và địa phương tiếp giáp Bình Định là Phú Yên dịch bệnh tiếp tục tăng nhanh. Riêng tỉnh Bình Định, đến nay đã có 43 ca mắc Covid-19.
Song song với công tác kiểm soát dịch trên địa bàn, vấn đề đưa người dân Bình Định từ vùng dịch, nhất là từ TP Hồ Chí Minh về địa phương được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều bà con Bình Định đang lâm cảnh khó khăn do dịch, mất việc làm, không có chỗ ở, không có thu nhập.

Với tinh thần hỗ trợ người dân tỉnh nhà đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh cũng như chia sẻ với TP Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất chủ trương đón từ TP Hồ Chí Minh về.
Trước đó, tỉnh cũng đã làm việc với Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh để lựa chọn các đối tượng thật sự khó khăn, không có chỗ dựa, không có thu nhập, hộ neo đơn để tổ chức đón về Bình Định trong 2 tuần tới. Cụ thể, sẽ thuê máy bay để đón khoảng 1.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh về trong đợt này.
Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ 3 ngày 20/7. Các chi phí đi lại, chi phí cách ly sẽ được tỉnh lo, còn việc thuê máy bay, tỉnh sẽ huy động xã hội hóa, không sử dụng nguồn ngân sách nhà nước.

Tin liên quan