Bình Phước: Gây tai nạn rồi bỏ chạy, phó chi cục hải quan bị đình chỉ công tác

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Va chạm xe làm một phụ nữ bị thương, ông Mai Như Vệ - Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, lái ô tô bỏ chạy 5 km trước khi bị người dân chặn lại. Ông này sau đó đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Mai Như Vệ, 54 tuổi, Phó chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, bị Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đình chỉ công tác vào ngày 28/6. Trước đó, ông Vệ đã điểu khiển xe ô tô trong tình trạng say xỉn, va chạm với một xe máy rồi bỏ chạy.
 Ông Mai Như Vệ sau khi bị người dân đuổi theo và buộc phải dừng xe cách hiện trường vụ tai nạn 5km. 
"Ông Vệ đã làm giải trình về diễn biến ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an", ông Nguyễn Văn Ngàn - Phó cục trưởng phụ trách, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho biết.
Cục Hải quan tỉnh đã gửi báo cáo UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan sự việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm và có hướng chỉ đạo tiếp theo. "Công an đang điều tra nên phải chờ kết luận. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che", ông Ngàn nói.
Trước đó, chiều 26/6, ông Vệ lái ô tô Honda CR-V trên tỉnh lộ 759, hướng từ huyện Bù Đốp đi TP Hồ Chí Minh. Đến xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, ô tô va chạm xe máy của chị Phạm Thị Năm, 36 tuổi, chạy hướng ngược lại.
Chiếc CR-V của ông Vệ cũng bị hư hỏng ở phần đầu. Ảnh: Văn Trăm 
Xe máy hư hỏng, người phụ nữ bị thương nặng. Nạn nhân được mọi người xung quanh đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bình Phước, hiện vẫn còn nằm cấp cứu.
Sau tai nạn, ông Vệ lái ô tô khỏi hiện trường nhưng được 5 km thì bị người dân đuổi kịp, chặn lại. Cơ quan chức năng xác định ông Vệ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển ô tô.
Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu (thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước) đóng tại huyện Bù Đốp, Bình Phước, giáp biên giới Campuchia.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan