Bộ Công an khen Công an TP Hồ Chí Minh đấu tranh với vi phạm, tiêu cực trong đăng kiểm

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đã có Thư khen Công an TP Hồ Chí Minh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc góp phần răn đe, phòng ngừa chung, tạo sự minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, bảo đảm an toàn cho người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông.

Bo Cong an khen Cong an TP Ho Chi Minh dau tranh voi vi pham, tieu cuc trong dang kiem - Hinh anh 1
Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam. 

Thời gian qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc. Điển hình là, trong 1 tháng qua đã khám phá 5 chuyên án làm rõ các sai phạm, tiêu cực xảy ra tại một số Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, đến nay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với 23 bị can để điều tra về các hành vi Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác. 

Đây là chiến công xuất sắc của Công an TP Hồ Chí Minh, thể hiện tinh thần quyết liệt trong tấn công trấn áp tội phạm, sự mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh chuyên án; sự quán triệt và vận dụng thực hiện có hiệu quả các phương châm, nguyên tắc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nhất là phương châm "xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực", qua đó đã góp phần răn đe, phòng ngừa chung, tạo sự minh bạch, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, bảo đảm an toàn cho người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông.


Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những chiến công và thành tích của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh trong đấu tranh các chuyên án nêu trên.

Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng, truy xét làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội trong các vụ án nêu trên và tiếp tục xác minh, đấu tranh, phát hiện các hành vi tương tự để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; làm rõ những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ để làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các giải pháp chấn chỉnh, khắc phục, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này. Đồng thời, tập trung thực hiện thật tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tạo môi trường xã hội an ninh, an toàn cho Nhân dân vui Tết, đón xuân bình yên, hạnh phúc. Chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và lập nhiều thành tích trong công tác.

Tin liên quan