Bộ Giao thông đề nghị hỗ trợ vaccine cho người lao động các dự án giao thông trọng điểm

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) việc hỗ trợ vaccine cho cán bộ, người lao động trên công trường trọng điểm nhằm đảm bảo tiến độ thi công.


 Thi công trên công trường tại dự án cầu Mỹ Thuận 2. 

Chiều 17/9, đại diện Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.500 liều vaccine cho lực lượng cán bộ, công nhân, người lao động tại các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam hiện đang thi công.

Bộ GTVT đánh giá, việc hỗ trợ vaccine cho lực lượng cán bộ, công nhân, người lao động tại các dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam là giải pháp cấp bách và tác động trực tiếp đến việc đảm bảo tiến độ, chất lượng giải ngân các dự án đầu tư xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về phía mình, Bộ GTVT cho biết, nếu đề xuất trên được thông qua, Bộ GTVT sẽ giao Cục Y tế GTVT chỉ đạo bệnh viện GTVT TP Hồ Chí Minh, bệnh viện GTVT khu vực nơi triển khai dự án, phối hợp cùng CDC địa phương, ban quản lý dự án, các nhà thầu để tổ chức triển khai, thực hiện tiêm vaccine cho người lao động.

Cơ quan này cũng khẳng định, trong quá trình tổ chức thực hiện, những đơn vị trên phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về việc tiêm phòng vaccine kịp thời, an toàn, hiệu quả, đáp ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay nhiều dự án trọng điểm quốc gia đang được thi công như dự án nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, cầu Mỹ Thuận 2, sân bay Long Thành.

Đây đều là những dự án trọng điểm Quốc gia nhưng công tác thi công trên công trường của nhiều dự án gặp nhiều khó khăn do tác động của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4. Trong khi đó, phần lớn công nhân, người lao động ở các dự án này chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tin liên quan