Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo khẩn vụ nghi vấn “nhân bản” hàng trăm phiếu siêu âm tim phi công

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin về việc có tình trạng “nhân bản” hàng trăm phiếu siêu âm tim của phi công khiến Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) lập tức đưa ra chỉ đạo khẩn.

Trước đó, vào sáng nay (24/7), trên báo điện tử Dân Việt đã đăng nhiều bài liên quan đến việc “nhân bản” phiếu siêu âm tim cho hơn 600 phi công, tiếp viên hàng không”.
Trong các bài báo phản án việc “hơn 600 hồ sơ sức khỏe phi công giám định sức khỏe lần đầu và hồ sơ sức khỏe tiếp viên hàng không có các phiếu siêu âm tim thuộc dạng “nhân bản”, giống nhau đến từng chỉ số” đồng thời đưa ra nhận định “An ninh an toàn hàng không bị coi nhẹ ngay từ Trung tâm Y tế Hàng không thuộc Cục Hàng không Việt Nam”. Những thông tin được báo Dân Việt đăng tải lập tức gây chấn động dư luận.
Sau khi nắm bắt được những thông tin trên, ngay trong chiều 24/7, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo thành lập ngay đoàn kiểm tra của Bộ, giao Cục trưởng Cục Y tế GTVT làm Trưởng đoàn, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Hàng khôngViệt Nam là thành viên, tiến hành kiểm tra chuyên ngành đột xuất đối với Trung tâm Y tế hàng không; làm rõ các sai phạm nếu có.
Đối với Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu chứng minh và làm rõ những thông tin các bài báo nêu (có hay không việc nhân bản các kết quả siêu âm tim đối với các phi công và tiếp viên hàng không? Có việc phớt lờ, coi nhẹ công tác an toàn, an ninh hàng không liên quan đến việc khám sức khỏe phi công, tiếp viên, kiểm soát viên không lưu hay không? Xác minh những biểu hiện tiêu cực trong công tác khám bệnh tại Trung tâm Y tế hàng không?...); xác định rõ các sai phạm nếu có và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Đặc biệt, Bộ GTVT giao nhiệm vụ trực tiếp cho Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Y tế hàng không phối hợp cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra vụ việc; các cơ quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện và có báo cáo về Bộ trong thời gian sớm nhất.
Trong một diễn biến liên quan, ngày 24/7, trao đổi với phóng viên Kinh tế&Đô thị, đại diện Bộ GTVT cho biết, đã có buổi làm việc với báo Dân Việt và tác giả các bài báo về nghi vấn “nhân bản” phiếu siêu âm tim phi công ngay trong sáng 24/7 để nắm rõ hơn nội dung vụ việc cũng như các chứng cứ liên quan. Hiện công tác xác minh, điều tra nội dung báo nêu đang được thực hiện khẩn trương theo tinh thần chỉ đạo của Bộ GTVT.

Quý Nguyễn

Tin liên quan