Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo nóng về sân bay Tân Sơn Nhất

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước tình trạng khách đi máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất gặp khó khăn khi tìm phương tiện di chuyển, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có chỉ đạo “nóng” để giải quyết.

 Hành khách vật vã để đón taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Bích Ngân).

Ngày 20/2, tin từ Bộ GTVT cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan về việc tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi/đến tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.

Trong văn bản trên, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ hàng không Miền Nam phối hợp với Sở GTVT TP.HCM và lực lượng chức năng tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm; đảm bảo việc thực hiện đúng quy định dừng, đỗ xe tại khu vực cảng hàng không.

Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không Miền Nam và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều phối giao thông tại khu vực cảng hàng không; Chú trọng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có) đối với các hành vi chèo kéo, tăng giá, chèn ép hành khách đi xe.

Đồng thời, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cũng cần phối  hợp với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức tuyến xe buýt kết nối phù hợp khu vực cảng hàng không; làm việc với hiệp hội taxi thành phố, các hãng taxi, hãng xe công nghệ có xe phục vụ tại cảng hàng không để tăng số lượng xe phục vụ đồng bộ với tổ chức giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Bộ GTVT nhấn mạnh, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cần phối hợp với nhau để bố trí hợp lý các khu vực cho các phương tiện vào đón, trả khách; tổ chức các làn đón, trả khách trong nhà xe phù hợp thực tế khi khách tăng; phân luồng khách chờ đón xe đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện tượng chèo kéo, bắt chẹt khách trong nhà xe và trong địa bàn khu vực cảng hàng không.

Các đơn vị trên cũng cần có phương án kết nối di chuyển bằng phương tiện giữa ga quốc nội và ga quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách; Tăng cường việc ứng dụng công nghệ hỗ trợ hoạt động điều tiết giao thông trong khu vực cụm cảng hàng không.

Ngoài ra, các đơn vị cần ắp xếp tăng thêm diện tích bãi đỗ dành cho xe chờ nhằm đảm bảo số lượng phương tiện đáp ứng nhu cầu của lượng hành khách thông qua cảng hàng không; tổ chức cho xe buýt chờ đón trả khách tại ga đến quốc nội phù hợp với hiện trạng khu vực cảng hàng không.

Tin liên quan