Bộ GTVT lập 4 tổ kiểm tra thực hiện "luồng xanh" vận tải vùng dịch

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có quyết định thành lập 4 tổ kiểm tra thực hiện “luồng xanh” trong hoạt động vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

 Ảnh minh hoạ

Theo quyết định của Bộ GTVT, có 4 tổ kiểm tra thực hiện “luồng xanh” phân theo từng khu vực. Mỗi tổ kiểm tra sẽ có đại diện các Cục chuyên ngành: đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, văn phòng Bộ và phóng viên Báo Giao thông.
Cụ thể, Tổ kiểm tra số 1 tại các tỉnh, thành phố là: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tổ kiểm tra số 2 sẽ thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận.
Tổ công tác số 3 sẽ kiểm tra tại các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp.
Tổ kiểm tra số 4 sẽ thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
Các tổ kiểm tra có nhiệm vụ khảo sát các hoạt động vận tải thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương; kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống COVID-19 tại các doanh nghiệp vận tải, các đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa tại các cảng, bến hàng hải, đường thủy nội địa.
Cùng với đó, kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông, việc cấp logo gắn với mã QR code nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa tại các Sở GTVT.
Thời gian kiểm tra là 14 ngày, bắt đầu từ ngày 19/7/2021 đến hết ngày 1/8/2021.

Tin liên quan