Bộ GTVT: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch COVID-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục chuyên ngành tăng cường biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Theo Bộ GTVT, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh đang diễn biến phức phạt. Với yêu cầu đảm bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục chuyên ngành tăng cường hơn quản lý nhà nước về phòng, chống dịch; theo dõi sát sao đối với tình hình chống dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.

Bo GTVT: Tao dieu kien thuan loi cho viec luu thong hang hoa tai cac dia phuong co dich COVID-19 - Hinh anh 1

Bộ GTVT yêu cầu tạo điều kiện cho các địa phương lưu thông hàng hóa. Ảnh minh hoạ 

Song song đó, các đơn vị cần khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch COVID-19. Không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, các đơn vị cần phối hợp sát sao với Sở GTVT các tỉnh, thành phố và đặc biệt là nơi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

 

Ngân Lê

Tin liên quan