Bộ GTVT yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa phát đi Công điện số 31/CĐ-BGTVT yêu cầu các Cục: Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Hàng không Việt Nam; Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam; Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Bo GTVT yeu cau trien khai cac bien phap ung pho voi ap thap nhiet doi tren bien Dong - Hinh anh 1
Bộ GTVT yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Triển khai Công điện số 36/CĐ-QG hồi 15 giờ ngày 22/10/2022 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để chủ động các biện pháp ứng phó với ATNĐ có xu hướng mạnh thêm, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam chỉ đạo hệ thống Đài thông tin duyên hải theo dõi, cập nhật, xử lý ngay thông tin và thông báo kịp thời vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của ATNĐ để các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm.

Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ Đường thủy nội địa liên tục theo dõi diễn biến, hướng di chuyển của ATNĐ, thông báo cho các chủ tàu thuyền (bao gồm cả tàu vận tải, tàu du lịch) đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của ATNĐ, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng Hàng không Việt Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với hoạt động bay.

Tin liên quan