Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm cấp thẻ "luồng xanh"

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có công điện gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc xử lý nghiêm vụ việc vi phạm liên quan đến giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.

Bo GTVT yeu cau xu ly nghiem vi pham cap the
Phương tiện vận chuyển hàng hóa được cấp giấy nhận diện luồng xanh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Công điện nêu rõ: Thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, cán bộ, công chức, viên chức của ngành giao thông đã rất nỗ lực, cố gắng, khắc phục nhiều khó khăn, thách thức để thực hiện tốt, có hiệu quả các nhiệm vụ của Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao.

Đặc biệt trong công tác vận tải, ngành giao thông đã thực hiện linh hoạt, kịp thời không để chống đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống COVID-19; nhu yếu phẩm của nhân dân và nguyên vật liệu phục vụ sản suất, xuất, nhập khẩu.

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ vận tải hàng hóa đã xảy ra vụ việc vi phạm nghiêm trọng. Công an TP Hà Nội có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hoàng Thị Thanh Nga, chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam do đã có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015”.

Vụ việc này đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành giao thông vận tải, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Bo GTVT yeu cau xu ly nghiem vi pham cap the
Đối tượng Hoàng Thị Thanh Nga làm việc với cơ quan điều tra.  

Để kịp thời làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ, nhằm nâng cao trách nhiệm đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng tiêu cực, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ khẩn trương tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân thuộc thẩm quyền quản lý của Tổng cục có liên quan, báo cáo Bộ trưởng kết quả thực hiện trước ngày 1/9/2021.

Tổng cục Đường bộ quán triệt, rút kinh nghiệm tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị để nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ; phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu trong thực thi nhiệm vụ được giao; gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, giám sát quá trình thực thi nhiệm vụ đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt trong nhiệm vụ phục vụ doanh nghiệp và người dân.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT rà soát việc triển khai thực hiện cấp giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo đúng quy định.

Tin liên quan