Bộ Ngoại giao nêu hướng xử lý vấn đề hộ chiếu mới

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, chiều 11/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã có buổi làm việc với đại sứ quán các nước về việc một số nước tạm dừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Bo Ngoai giao neu huong xu ly van de ho chieu moi  - Hinh anh 1
Bộ Ngoại giao nêu hướng xử lý vấn đề hộ chiếu mới.
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ngày 9/8 vừa qua, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) đã có buổi làm việc với các đại sứ quán Đức, Cộng hòa Séc và Tây Ban Nha tại Hà Nội, trao đổi về việc các quốc gia này tạm dừng cấp thị thực đối với hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam, do trang nhân thân của hộ chiếu không chứa thông tin về nơi sinh.
 “Tại cuộc gặp, đại diện Cục Lãnh sự và Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã nêu quan điểm và phương hướng xử lý của Việt Nam đối với vấn đề này, cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thống nhất trước mắt sẽ ghi bị chú nơi sinh vào hộ chiếu mới khi công dân có đề nghị.
 Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Việt Nam hoan nghênh đại diện của các đại sứ quán Đức, Cộng hòa Séc và Tây Ban Nha đã khẳng định sẵn sàng phối hợp với các cơ quan của Việt Nam tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam với điều kiện công dân phải cung cấp được thông tin nơi sinh nhằm hoàn thiện hồ sơ xin cấp thị thực vào các nước trên”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.
 Cũng theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, thời gian tới, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục theo sát vấn đề này, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an và các cơ quan chức năng sở tại trong việc giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển quốc tế của công dân Việt Nam.

Tin liên quan