Bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin” trên ứng dụng PC-Covid

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và người Việt Nam đi ra nước ngoài, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa bổ sung tính năng “Hộ chiếu vắc-xin”.

 Tính năng "Hộ chiếu vaccine" trên ứng dụng PC-Covid. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, những người đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận “Hộ chiếu vắc-xin”, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị thông tin kèm mã QR hộ chiếu tại tiện ích “Hộ chiếu vắc-xin”. Đồng thời, người kiểm soát có thể dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid để quét mã QR “Hộ chiếu vắc-xin” của người dân.

Là ứng dụng phục vụ phòng chống dịch Covid-19, PC- Covid được đưa lên các kho ứng dụng Apple và Google vào ngày 30/9/2021 và chính thức được giới thiệu vào ngày 1/10/2021. Tính đến ngày 10/4, số người dùng ứng dụng PC-Covid đã đạt hơn 43 triệu, chiếm 44,9% dân số và 64,59% số điện thoại thông minh.

Bên cạnh PC-Covid, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cũng bổ sung tiện ích “Hộ chiếu vắc-xin”. Tổng số thuê bao cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã đạt gần 34 triệu.

Trước đó, kể từ ngày 15/4, Bộ Y tế đã triển khai cấp đại trà hộ chiếu vắc-xin cho người dân. Đại diện Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, người dân đã tiêm chủng, khai báo chính xác thông tin và được các cơ sở nhập dữ liệu lên hệ thống tiêm chủng, xác thực thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sẽ được cấp hộ chiếu vắc-xin mà không phải thực hiện thủ tục gì.

Đối với người dân chưa được cấp hộ chiếu vắc-xin do thiếu hoặc sai thông tin, cần phản ánh trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ tiemchungcovid19.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, chỉnh sửa.

Tin liên quan