Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn số 10746/BYT-MT gửi Văn phòng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán 

Theo Bộ Y tế, hiện nay, nhiều địa phương vẫn ghi nhận số mắc COVID-19 hàng ngày trong cộng đồng, đặc biệt tại các địa phương có mật độ dân cư cao, giao thương, đi lại lớn. Ngoài ra, biến chủng Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch tuyệt đối tuân thủ đúng và đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, theo Bộ Y tế.

Các địa phương căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh thực hiện đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên Cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo quy định tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế.

Theo công bố của Bộ Y tế ngày 17/12, cả nước ghi nhận 15.236 ca nhiễm mới, trong đó 21 ca nhập cảnh và 15.215 ca ghi nhận trong nước tại 59 tỉnh, thành phố (có 9.836 ca trong cộng đồng). Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến ngày 17/12, cả nước ghi nhận trên 1,5 triệu ca, trong đó có gần 1,1 triệu bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tin liên quan