Bộ Y tế: Không để gián đoạn việc tiêm vắc-xin COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cán bộ y tế Hà Nội tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân. 
Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương việc tiếp tục tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 thần tốc hơn nữa để hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên trong tháng 1-2022, tiêm mũi 3 (liều nhắc lại) cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý 1-2022, không để sót đối tượng, đặc biệt là người có nguy cơ cao.
Các địa phương lập kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán để đảm bảo nhu cầu tiêm chủng của người dân không bị gián đoạn; tổ chức tiêm đúng đối tượng, đúng chỉ định và theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Nhà sản xuất đảm bảo tiết kiệm, khoa học, an toàn, hiệu quả, tránh lãng phí vắc-xin; thông báo cho người dân biết và tham gia tiêm chủng; bố trí công tác tiêm chủng bao gồm việc tổ chức buổi tiêm, xử trí, theo dõi phản ứng sau tiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở, Ban ngành trên địa bàn phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ ngành y tế trong công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu bao phủ vắc-xin, góp phần kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
Đồng thời, các địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông về lợi ích của tiêm vắc-xin để người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; đảm bảo các chế độ nhằm động viên, khuyến khích cho cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vắc-xin trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán theo quy định.
Bộ Y tế cho biết, đến ngày 26/1/2022, tỷ lệ bao phủ 2 liều vắc-xin cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đã đạt trên 95% và đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã đạt trên 87%.

Tin liên quan