Bộ Y tế khuyến cáo thổi nồng độ cồn nguy cơ lây Corona: Cục CSGT lên tiếng

 
Chia sẻ

Trước khuyến cáo của Bộ Y tế, Cục Cảnh sát Giao thông lên tiếng về việc có dừng kiểm tra nồng độ cồn để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho các tài xế cũng như lực lượng CSGT?

Bộ Y tế khuyến cáo, việc thổi nồng độ cồn có nguy cơ lây nhiễm Corona (nCov) tương tự như các hoạt động, công việc giao tiếp thông thường khác của người dân. Tại những thời điểm có dịch bệnh như hiện nay, hoạt động kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở phải được thực hiện nghiêm ngặt đúng quy trình, yêu cầu.

Trước khuyến cáo của Bộ Y tế, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại diện Cục Cảnh sát Giao thông về việc  liệu có dừng việc kiểm tra nồng độ cồn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho các tài xế cũng như lực lượng CSGT?

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn với người điểu khiển xe ô tô.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật về ATGT- Cục CSGT (Bộ Công an), cho biết, CSGT đang thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, tập trung xử lý đối tượng vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm trực tiếp đến an toàn giao thông.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật: “Quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Theo đó, CSGT bảo đảm vệ sinh tiệt trùng thiết bị đo. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế".

 

"Quá trình thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đến khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona có chỉ đạo mới”.

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công an về công bố dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Corona gây ra, ngày 1/2, Cục CSGT đã có công điện chỉ đạo CSGT các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách, quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Phối hợp với ngành Y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng, chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tăng cường TTKS trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Theo Infonet

Tin liên quan