Bóng đá nam ASIAD 19: Hai đội bóng tuyên bố bỏ giải

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ một ngày trước khi môn bóng đá nam ASIAD 19 bắt đầu khởi tranh đã có hai đội bóng tuyên bố bỏ giải.

Bong da nam ASIAD 19: Hai doi bong tuyen bo bo giai - Hinh anh 1
Syria là một trong hai đội đã rút khỏi môn bóng đá nam ASIAD 19.

Theo đó, hai đội bóng đã xin rút khỏi môn bóng đá nam ASIAD 19 tại Trung Quốc là Syria và Afghanistan.

Trong khi Syria bày tỏ mong muốn được thay đổi cầu thủ khác với danh sách đăng ký đội hình dự ASIAD 19 vì lý do sai sót nhưng phía ban tổ chức đã từ chối vì thế mà đội bóng này xin rời bỏ giải.

Trong khi đó Afghanistan đã tuyên bố bỏ giải mà chưa công bố nguyên nhân. Ở kỳ Á vận hội trước thì đội tuyển bóng đá Olympic của nước này cũng không tham dự.

Chính vì việc cả hai đội bóng này đều thuộc bảng C nên bảng dấu chỉ còn lại Uzbekistan và Hong Kong. Hai đội sẽ thi đấu hai lượt để phân định nhất nhì nhưng chắc chắn cả hai đội bóng chắc chắn đi tiếp vào vòng knock-out.

Trong khi đó, các đội bóng ở bảng khác cũng được hưởng lợi sau tuyên bố bỏ giải của hai đội này khi giảm đi được một đối thủ cạnh tranh cho vị trí thứ ba có thành tích tốt nhất.

Theo quy định của giải đấu thì có tổng cộng 6 bảng đấu tại môn bóng đá nam ASIAD 19, Các đội thi đấu vòng tròn một lượt chọn ra sáu đội nhất, sáu đội nhì và bốn đội hạng ba thành tích tốt nhất vào vòng knoc-out.

Tin liên quan