Bóng đá nữ SEA Games 32: Indonesia rút lui, bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam còn lại 4 đội

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức SEA Games 32, bảng A môn bóng đá nữ sẽ chỉ còn 4 đội tham dự gồm Việt Nam, Philippines, Myanmar và Malaysia sau khi Ủy ban Olympic Indonesia thông báo chính thức về việc rút lui của đội nhà.

Bong da nu SEA Games 32: Indonesia rut lui, bang dau cua DT nu Viet Nam con lai 4 doi - Hinh anh 1
 Ban tổ chức SEA Games 32 gạch tên đội tuyển nữ Indonesia ở vòng bảng SEA Games 32. 

Đây là thông tin vui cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bởi số trận thi đấu tại vòng bảng của ĐT nữ Việt Nam sẽ cân bằng với các đội ở bảng B.

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, việc Indonesia rút lui không tham dự môn bóng đá nữ tại SEA Games 32 sẽ có lợi cho ĐT nữ Việt Nam.

“Như các bạn đã biết, với kết quả bốc thăm ngày 5/4, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A với 5 đội trong khi bảng B chỉ có 4 đội. Nếu theo kết quả này, chúng ta sẽ phải thi đấu nhiều hơn 1 trận, có sự chênh lệch số trận thi đấu. Tất nhiên chúng ta sẽ được tập luyện nhiều hơn nhưng thời tiết tại Campuchia nắng nóng, việc phải thi đấu hơn sẽ bất lợi, kéo dài thời gian hơn. Cầu thủ sẽ mệt mỏi, đồ ăn có thể không hợp khẩu vị dẫn đến thể lực sẽ bị ảnh hưởng. Việc Indonesia rút bảng A chỉ còn 4 đội, có sự tương đương với bảng B, rõ ràng chúng ra sẽ đỡ mệt hơn, chuẩn bị sức lực cho các trận đấu sau đó. Tất nhiên, tôi đánh giá bảng A nặng hơn, các đối tượng có sự ngang nhau, chúng ra sẽ phải thi đấu cố gắng hết sức để vượt qua vòng bảng với kết quả tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo lịch thi đấu ban tổ chức SEA Games 32 cập nhật, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ mở màn gặp đội tuyển nữ Malaysia vào ngày 3/5 trước khi gặp hai đối thủ Myanmar và Philippines vào ngày 6/5 và 9/5 tại hai sân vận động Army và Smart RSN (Campuchia).

Tin liên quan