Ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại nước ta được ra viện

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau thời gian cách ly, theo dõi giám sát chặt chẽ và điều trị tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, ngày 2/1, bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ghi nhận ở nước ta đã được ra viện.

 Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch trong bệnh viện.

Theo Bệnh viện Trung ương quân đội 108, sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1/2022. Ngày 2/1, bệnh nhân đủ điều kiện ra viện theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Trước đó, ngày 19/12, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tiếp nhận hành khách K.V.H.M trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam. Khi về đến sân bay Nội Bài, người này có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR khẳng định bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gen khẳng định bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. 

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly riêng biệt của Bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, bảo đảm không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Sau khi bệnh nhân này được ra viện, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 sẽ tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và bảo đảm an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, Bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện “5K + tiêm vaccine”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Đến nay, tại Việt Nam đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (14), Thành phố Hồ Chí Minh (5).

Tin liên quan