Các hãng hàng không nội địa rầm rộ mở bán 5 triệu vé máy bay Tết Tân Sửu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiếp sau Viejet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines cũng vừa phát đi thông tin thông báo, hãng chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu 2021 với hơn 2 triệu ghế trên tất cả đường bay nội địa.

 

Vietnam Airlines Group cũng ưu tiên tăng thêm chuyến bay và tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu đi lại lớn như: Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/ Vinh/ Cần Thơ/ Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/ Hải Phòng/ Thanh Hóa/ Vinh/ Đồng Hới/ Huế/ Pleiku/ Quy Nhơn/ Buôn Ma Thuột/ Nha Trang/ Phú Quốc…

Với giờ bay đa dạng, thuận tiện, các chuyến bay của Vietnam Airlines Group mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho hành khách.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, các hãng tiếp tục duy trì dải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt.

Vé máy bay dịp Tết được mở bán sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm thân, du lịch..., đồng thời giúp người dân có thói quen lập kế hoạch đi lại từ sớm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Trước đó, Vietjet Air cũng cho biết, Vietjet chính thức mở bán tới 1,5 triệu vé Tết cho tất cả các đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao của hành khách, mua vé càng sớm càng tiết kiệm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Vietjet dự kiến cung cấp 1,5 triệu ghế trên hơn 50 đường bay phủ khắp cả nước.

Với giờ bay thuận tiện, linh hoạt, Vietjet luôn phục vụ hành khách trên hành trình trở về nhà quây quần bên gia đình trong dịp lễ cổ truyền của dân tộc và đưa du khách thỏa thích du xuân, lễ hội, khám phá những danh lam, thắng cảnh đặc sắc nhất của đất nước Việt Nam tươi đẹp như trải nghiệm đón Tết rực rỡ trên khắp cả nước.

Còn Bamboo Airways cũng cho hay, hãng đã mở bán từ 1,2-1,5 triệu vé bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên tất cả các đường bay nội địa. Vé đã được mở bán chính thức trên website của hãng.

Đề cập đến một số ý kiến cho rằng, các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết Tân Sửu sớm, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho hay, các hãng hàng không đã được cấp quyền vận chuyển và sẽ được bán vé theo slot lịch sử bay mùa Đông năm trước. Thông lệ quốc tế cũng áp dụng điều này.

Tuy nhiên, lịch bay tăng cường không được coi là các slot lịch sử, chỉ các có các chuyến bay nằm trong lịch bay thường lệ mới được mở bán vé vào thời điểm này.

Theo thông lệ, các hãng hàng không được bán vé trước trong vòng 12 tháng trở lại. Khoản 3, điều 112, Luật Hàng không dân dụng cho phép cá hãng hàng không kinh doanh vận chuyển hàng không sau khi được cấp quyền vận chuyển sẽ có quyền bán vé phù hợp với quyền được cấp.

N.T

Tin liên quan