Cần tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa đến Hà Nội

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ưu tiên hàng đầu lúc này là đảm bảo bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô nên trước mắt cần tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa đến Hà Nội.

 Cần tiếp tục dừng các chuyến bay nội địa đến Hà Nội để đảm bảo an toàn phòng dịch (Ảnh: Việt Hùng).

Chiều 28/9, tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa nhận được văn bản của UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ kiểm soát các chuyến bay, chuyến tàu đến Thủ đô.

Trong văn bản trên, UBND TP Hà Nội nêu rõ, sau 60 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện tình hình dịch bệnh ở Hà Nội đã cơ bản kiểm soát tốt.

Mới nhất, ngày 20/9 vừa qua, UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 22 về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Tuy nhiên, hiện tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, TP phía Nam và một số địa phương khác vẫn còn diễn biến phức tạp và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương khác vào Hà Nội vẫn còn rất cao.

Do đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không VN dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Bên cạnh đó, Bộ cũng xem xét chỉ đạo Cục Đường sắt VN dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội, trừ trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các địa phương khác về khi có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội.

UBND TP Hà Nội khẳng định, mục tiêu ưu tiên hàng đầu lúc này là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô. Do đó, đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, xem xét những kiến nghị trên của TP.

Tin liên quan