Cảnh sát giao thông Hà Nội hỗ trợ hàng trăm người từ vùng dịch phía Nam vững tâm qua Thủ đô

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng trăm lượt người, phương tiện di chuyển bằng xe máy từ vùng dịch phía Nam về các tỉnh miền núi phía Bắc được lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) tổ chức lưu thông qua các tuyến đường Thủ đô một cách an toàn cho đến khi được tiếp nhận bởi cơ quan chức năng các tỉnh lân cận.

Chuyến dẫn đoàn đặc biệt

15 giờ 30 phút chiều 5/10, 250 công dân từ vùng dịch phía Nam di chuyển trên 127 xe gắn máy theo sau chiếc xe chiếc xe chuyên dụng BKS 29A - 017.83 lưu thông qua chốt kiểm soát cửa ngõ số 17 Cầu Trung Hà – điểm cuối cùng thuộc địa bàn Thủ đô để sang Phú Thọ.

Phía sau đoàn người, chiếc xe thùng BKS 29A - 025.94 đi áp sát để đảm bảo không có ai bị tách đoàn, đảm bảo an toàn cũng như xử lý sự cố nếu xảy ra.

 15 giờ 30 phút chiều 5/10, đoàn 250 người dân về từ vùng dịch phía Nam qua chốt kiểm soát số 17 Cầu Trung Hà.

Trung tá Trần Văn Công - Phó Đội trưởng đội CSGT số 4 (Công an TP Hà Nội) bày tỏ, đây là một trong những chuyến dẫn đoàn đặc biệt nhất đối với cán bộ, chiến sĩ của Đội từng thực hiện. Những người trong đoàn đều là công dân đang háo hức trở về quê sau quãng đường cả ngàn cây số.

 Một cặp vợ chồng trong đoàn người về quê.
 Nhiều người đã di chuyển cả nghìn cây số bằng xe gắn máy.

Bắt đầu tiếp nhận đoàn từ 10 giờ 30 sáng, sau khi các thủ tục khai báo, xét nghiệm hoàn thành và bắt đầu di chuyển từ Cầu Giẽ, đồng hồ đã điểm 12 giờ trưa. Do đoàn xe rất dài, đông người lại có cả trẻ con nên thời gian di chuyển quãng đường từ điểm đầu đến chốt Trung Hà phải mất đến 3 tiếng rưỡi.

Để tránh mệt mỏi, lực lượng chức năng đã tổ chức cho người dân dừng nghỉ 2 chặng để nghỉ ngơi, uống nước. Chỉ cho đến lúc toàn bộ 250 người được cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ tiếp nhận, Trung tá Trần Văn Công cùng lực lượng dẫn đoàn mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhằm đảm bảo cung đường di chuyển thuận lợi, không xảy ra ùn tắc, sự cố hay tai nạn giao thông, các đội địa bàn thuộc phòng CSGT cũng nhiệt tình phối hợp phân luồng, tổ chức giao thông khi đoàn đi qua. Riêng với đoàn người di chuyển từ Cầu Giẽ về Trung Hà, các đội 8, đội 14, đội 7, đội 6, đội 9 đã tổ chức cán bộ chiến sĩ bảo vệ đảm bảo an toàn trên tuyến. Tại chốt kiểm soát số 17 Cầu Trung Hà, lực lượng chức năng, chủ chốt là đội CSGT số 6 nhanh chóng mở làn cho đoàn người di chuyển, trong vài phút, hơn 100 chiếc xe đi qua không hề huyên náo.

Đảm bảo an toàn

Thiếu tá Trần Quang Chinh - Phó Đội trưởng đội CSGT số 6 cho biết, để đảm bảo hỗ trợ cho lực lượng dẫn đoàn cũng như người dân qua chốt thuận lợi; đồng thời không xảy ra xung đột với phương tiện khác, lãnh đạo đội CSGT số 6 đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với các đội địa bàn tổ công tác cập nhật liên tục lộ trình, thời gian đoàn di chuyển để chuẩn bị, tổ chức hướng dẫn từ xa đối với các phương tiện lưu thông cùng chiều; Yêu cầu nhường đường khi đoàn tới chốt; Lưu tâm các phương án phòng, chống dịch Covid-19 nhằm không để xảy ra lây lan cộng đồng.

 Hình ảnh tại Cầu Giẽ trước khi đoàn người vào Hà Nội.

Đến chiều nay (5/10), các lực lượng thuộc phòng CSGT đã hỗ trợ, hướng dẫn cho hàng trăm người di chuyển an toàn qua địa phận Hà Nội. Trước đó, từ khoảng 3 giờ 30 sáng, Đội CSGT số 12 thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng dịch đã tiếp nhận đoàn đi bằng xe mô tô từ TP Hồ Chí Minh ra gồm 118 người. Trong đó có 112 người là công dân tỉnh Sơn La và 6 người là công dân tỉnh Lào Cai.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn - Phó Đội trưởng đội CSGT số 12 cho biết: "Trong ngày hôm nay, Đội tiếp tục dẫn các đoàn nhỏ lẻ, đảm bảo không có trường hợp nào người dân bị bỏ lại".

 Hơn 100 chiếc xe máy qua chốt nhưng không có tiếng còi hay tiếng huyên náo.

Trước đó, vào 2 giờ sáng cùng ngày, Đội CSGT số 6 đã tiếp nhận đoàn gồm 18 xe máy với 36 người từ Bình Dương về Hà Giang, đi hướng QL32 qua cầu Trung Hà, bàn giao cho Công an tỉnh Phú Thọ dẫn tiếp.

Khoảng 4 giờ 45 phút sáng, Đội tiếp tục tiếp nhận đoàn 51 người từ Bình Dương về tỉnh Hà Giang, Lai Châu đã hoàn thành khai báo y tế.

Đến chiều tối nay, vẫn còn một số đoàn vẫn đang tiếp tục về quê qua địa bàn Hà Nội và đã được lực lượng chức năng nắm bắt. Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tiếp tục thực hiện tổ chức hướng dẫn, đưa người dân an toàn khi đi qua địa phận Thủ đô. Bên cạnh đó, Phòng cũng chuẩn bị nước uống, bánh mì, tại các chốt còn chuẩn bị xăng cho người dân để tiếp tục di chuyển thuận lợi.

Tin liên quan