Cảnh sát giao thông xử lý xe máy che biển kiểm soát

 
Chia sẻ

Sáng 6-3, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã triển khai việc xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện che biển kiểm soát.

Canh sat giao thong xu ly xe may che bien kiem soat - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra một trường hợp che biển kiểm soát.

Theo quan sát, các trường hợp vi phạm khá đa dạng, từ thanh thiếu niên cho đến tài xế xe ôm công nghệ. Nguyên nhân do các lái xe đa phần không hiểu hết về pháp luật nên dán đề can cho đẹp. Một số lái xe ôm khai báo, mục đích che biển kiểm soát để tránh việc thanh tra, kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ. Vì để thêm thu nhập, các lái xe ôm vẫn đăng ký và chạy nhiều loại dịch vụ một lúc.

Trong sáng 6-3, các tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 phương tiện. Từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã kiểm tra và xử lý tổng số 71 trường hợp vi phạm liên quan biển kiểm soát. Trong đó, 61 trường hợp che biển, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện, lực lượng chức năng xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Canh sat giao thong xu ly xe may che bien kiem soat - Hinh anh 2
Biển kiểm soát bị che bởi khẩu trang.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, bất kỳ vì lý do gì, việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là kẽ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng nên cần xử lý nghiêm. Ngoài việc xử phạt theo luật định, Đội Cảnh sát giao thông số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải bảo đảm về điều kiện về phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.

Theo Hànộimới

Tin liên quan