Cao điểm hè giúp khách quốc tế qua các cảng hàng không tăng mạnh

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhờ cao điểm hè cùng với việc mở cửa du lịch, lượng khách quốc tế qua các cảng hàng không nước ta trong tháng 4/2022 đã tăng mạnh.

Khách quốc tế qua các cảng hàng không nước ta tăng mạnh trọng tháng 4/2022. 

Ngày 11/5, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong 4 tháng đầu năm, các sân bay đã phục vụ gần 20 triệu lượt khách, trong đó riêng tháng 4 phục vụ 6,6 triệu lượt khách (giảm 14% so với cùng kỳ năm trước).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, dù tổng khách đi hàng không giảm, nhưng khách quốc tế đi hàng không trong 4 tháng qua lại tăng mạnh, đạt hơn 553 nghìn lượt khách. Trong đó, riêng tháng 4 lượng khách quốc tế đạt hơn 232 nghìn người (tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước).

Đặc biệt khách quốc tế đi/đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh sau khi Chính phủ bỏ các giới hạn nhập cảnh từ giữa tháng 3/2022 (khôi phục lại như khi chưa có dịch Covid-19). Nhờ đó, riêng trong tháng 4/2022, khách quốc tế đi đường hàng không gần bằng khách 3 tháng trước đó cộng lại.

Tính riêng các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển tổng cộng 211 nghìn khách quốc tế (tháng tư vận chuyển 80 nghìn khách). Tính riêng 2 cảng hàng không lớn nhất nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất thì hiện trung bình mỗi ngày các sân bay này đón khoảng 10 nghìn khách quốc tế đến.

Việc khách quốc tế qua cảng hàng không tăng mạnh trong tháng 4/2022 là tín hiệu rất tích cực, cho thấy sự phục hồi tốt của hàng không Việt Nam nói chung và của đường bay quốc tế đến Việt Nam nói riêng.

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới khi cao điểm hè chính thức vào “chính vụ” lượng khách quốc tế qua các cảng hàng không đến Việt Nam sẽ còn tăng mạnh. Nhất là khi nhiều điểm du lịch ở nước ta đã và đang sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để phục vụ các “thượng đế” trong và ngoài nước.

Tin liên quan