Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt đã có đủ vốn tín dụng

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một thông tin rất đáng mừng vừa liên quan đến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, đó là dự án này đã huy động đủ vốn tín dụng.

 Cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang đua tiến độ để về đích sớm.

Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc “siêu dự án” cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020. Được đầu tư xây dựng bằng hình thức đối tác công – tư (PPP). Tuy nhiên, thời gian qua, dự án này liên tục gặp khó khăn trong công tác huy động vốn tín dụng.

Hợp đồng BOT dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt giữa Bộ GTVT với nhà đầu tư được ký vào ngày 13/5/2021. Đến đầu năm 2022, việc huy động vốn tín dụng cho dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt chưa được hoàn tất.

Bộ GTVT yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương làm việc với các ngân hàng, hoàn thiện thủ tục ký kết hợp đồng tín dụng, hạn chót là ngày 13/2/2022.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến dự án này thì hiện ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV và các tổ chức tín dụng khác tham gia hợp vốn (gồm Ngân hàng TMCP Bắc Á, Vietcombank, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) đã thống nhất cấp vốn tín dụng cho dự án PPP Diễn Châu - Bãi Vọt.

Hợp đồng tín dụng của dự án PPP Diễn Châu - Bãi Vọt dự kiến sẽ được ký kết vào sáng ngày 12/2/2022 theo đúng cam kết với Bộ GTVT. Hạn mức tín dụng dự án được cấp là 3.560 tỷ đồng. 

Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt có tổng vốn đầu tư khoảng 11.157 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư huy động khoảng 5.090 tỷ đồng và nguồn vốn Nhà nước tham gia thực hiện khoảng hơn 6.067 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến là  50km, đi qua địa phận 2 tỉnh Nghệ An (44,4km) và Hà Tĩnh (4,9km) với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17m, vận tốc thiết kế 80km/h.


Tin liên quan