Cháy chung cư ở Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giới chức địa phương cho biết lửa bùng phát vào khoảng 20h (giờ địa phương) tại một tòa nhà cao tầng ở quận Thiên Sơn và được dập tắt vào khoảng 22h35.

 Hình ảnh một vụ cháy chung cư ở Trung Quốc.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 9 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa chung cư ở thủ phủ Urumqi của khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, tối 24/11.

Giới chức địa phương cho biết lửa bùng phát vào khoảng 20h (giờ địa phương) tại một tòa nhà cao tầng ở quận Thiên Sơn. Sau gần 3 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã được dập tắt.

Tất cả những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị do hít phải khói độc, 10 nạn nhân đã tử vong sau khi được giải cứu và 9 người bị tổn thương phổi nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Từ kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập bảng điện trong phòng ngủ của một gia đình. Hiện tại, việc điều trị cho những người bị thương, xử lý hậu quả và đi sâu điều tra đang được cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.

Đây là vụ cháy thứ 2 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong vòng 4 ngày qua, sau vụ cháy một nhà xưởng của một công ty thương mại tại thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam làm 38 người thiệt mạng vào ngày 21/11.

Tin liên quan