“Cháy” vé dịp 30/4, đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để phục vụ nhu cầu người dân đi lại dịp nghỉ lễ tăng cao khi xã hội trở lại bình thường mới hoàn toàn sau dịch, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên.

“Chay” ve dip 30/4, duong sat lap them tau, noi them toa - Hinh anh 1
Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp 30/4, 1/5, ngành đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa.

Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đại diện công ty cho biết sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4. Hiện các chuyến tàu khởi hành các ngày khác tuyến phía Nam và tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng vẫn còn nhiều vé.

Tương tự ở khu vực phía Nam, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29/4 và sáng 30/4 giữa TP Hồ Chí Minh và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé, công ty sẽ nối thêm toa xe. Tuy nhiên, các chuyến tàu khác vẫn còn nhiều vé.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

Tin liên quan