Chỉ đạo nóng về phòng, chống Covid-19 trên xe khách liên tỉnh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo nóng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên xe khách liên tỉnh.

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên xe khách liên tỉnh.

Chỉ đạo nóng trên nằm trong công điện gửi Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các địa phương yêu cầu tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến xe khách cố định liên tỉnh.

Trong công điện trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh xảy ra tại Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng, do đó, Sở GTVT các địa phương được yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng) không mất tập trung, lơ là và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch".

Đối với các doanh nghiệp vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu phải cập nhật liên tục vào phần mềm bản đồ chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19; Rà soát, theo dõi chặt chẽ các điểm dừng đỗ. Tuyệt đối không cho dừng, đỗ, đón trả khách tại các vùng có dịch hoặc tập trung đông người.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, đội ngũ lái xe phải báo cáo chi tiết về hành trình, điểm dừng đón trả khách, nhật trình tiếp xúc sau mỗi chuyến xe để đảm bảo công tác truy vết.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh vận tải phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe khai báo y tế theo quy định; lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người; niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện.

Đồng thời, thực hiện các xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu.

Đối với hành khách, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Sở GTVT địa phương chỉ đạo đơn vị vận tải khuyến cáo, hướng dẫn hành khách hạn chế tối đa việc lên xuống xe tại các điểm dừng đỗ trong vùng có dịch hoặc tại các điểm có tập trung đông người.

“Trường hợp nếu thấy hành khách có biểu hiện sức khỏe khác thường hoặc có xuất phát từ các vùng có dịch phải thông báo ngay cho cơ quan kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh nơi gần nhất để kịp thời có biện pháp xử lý.

 

Quý Nguyễn

Tin liên quan