Chiếm hành lang giao thông để bán... ngô luộc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai bên hành lang Quốc lộ 2 (đoạn từ trạm thu phí đường trên quốc lộ 2 đến ngã tư đường Bắc Thăng Long - Nội Bài) từ lâu đã hình trở thành nơi kinh doanh nông sản của người dân xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn).

Trên đoạn đường dài gần 2km đã và đang có hàng chục lều lán kinh doanh ngô luộc, ngô nướng, trứng gà luộc, chè chén. Những người bán hàng căng bạt hai bên lề đường để khách có thể dừng, đỗ xe và ngồi ăn ngô luộc một cách khá thảnh thơi. Việc buôn bán bán ngô luộc ngay trên quốc lộ là hành vi vi phạm an toàn giao thông, dù ngành chức năng đã nhiều lần ra quân dẹp lều lán lấn chiếm hành lang, nhưng chỉ được một thời gian, người dân lại căng bạt, dựng lán tiếp tục buôn bán.

Không những gây nguy cơ mất an toàn giao thông, việc kinh doanh đồ ăn thức uống (ngô nướng, ngô luộc, khoai lang nướng, trứng gà luộc) còn tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSTP. Bởi lúc nào cung đường này cũng mù mịt bụi đất, mà ngô luộc, ngô nướng, khoai lang nướng xong, được bày ngay ven đường, không có biện pháp che chắn bụi khói…. Nhiều lúc đồ ăn không bán hết trong ngày, chủ quán để qua đêm, hôm sau “hâm” lại, tiếp tục bán cho khách.

Để bảo đảm an toàn giao thông, ATVSTP, bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người đi đường, thiết nghĩ chính quyền xã Thanh Xuân và huyện Sóc Sơn nên nghiên cứu bố trí một chợ nông sản cho người dân kinh doanh buôn bán. Vì theo chúng tôi, các mặt hàng nông sản tại đây rất hút khách, nếu hình thành được một cái chợ ở khu vực này, người nông dân sẽ có chỗ dễ dàng tiêu thụ nông sản mà họ sản xuất ra. Mặt khác nếu hình thành được địa điểm tập trung, ngành chức năng sẽ không phải tốn công, nhọc sức để xua đuổi, dọn dẹp lều quán – việc mà lâu nay vẫn như “đá ném ao bèo”!

Nguyễn Hoàng Phong

Tin liên quan