Chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 27/2, tại trụ sở LĐBĐVN (VFF) đã diễn ra Lễ công bố HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Theo đó, ông Philippe Troussier (quốc tịch Pháp) chính thức trở thành HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong thời gian 3 năm (từ 1/3/2023 đến 31/7/2026).

Chien luoc gia nguoi Phap Philippe Troussier chinh thuc tro thanh HLV truong Doi tuyen Viet Nam - Hinh anh 1
Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn trao hoa và áo của ĐTVN cho HLV Philippe Troussier. Ảnh: VFF 

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết: “Hôm nay VFF rất vui mừng chính thức thông báo, ông Philippe Troussier, quốc tịch Pháp, sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian 3 năm. Đây là kết quả đạt được dựa trên sự đồng thuận và ý chí thống nhất cao giữa VFF và HLV Philippe Troussier đối với các mục tiêu của đội tuyển quốc gia trong giai đoạn tới.

VFF tin tưởng rằng, với uy tín và năng lực đã được khẳng định trong sự nghiệp huấn luyện viên tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt kinh nghiệm hai năm làm việc tại Việt Nam trên cương vị Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm PVF và HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ tiếp nối và phát huy tốt thành quả mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong thời gian, từ đó đưa Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đạt những thành tích mới, đáp ứng sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ”.

Về phần mình, tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Cho tôi được bày tỏ niềm vui khi được gặp lại tất cả mọi người, cùng sự tự hào khi được tín nhiệm đảm trách cương vị dẫn dắt cấp độ đội tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam. Sau tất cả, tôi có cơ hội được quay lại đất nước mà tôi đã quen thuộc và trân quý trong nhiệm kỳ làm việc kéo dài 3 năm trước đây.

Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao với trách nhiệm tới đây và mong mọi người tin tưởng rằng, sự tập trung của tôi sẽ giành toàn lực hướng tới việc vượt qua những thư thách chúng ta đối diện trong thời gian tới.

Tôi trân trọng sự tín nhiệm đến từ VFF, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch VFF cùng lãnh đạo VFF về sự hỗ trợ tận tâm và đã đặt niềm tin vào tôi dẫn dắt ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Đây là thời khắc sẽ mãi ghi dấu trong lòng cá nhân tôi’.

“Như mọi người đã biết, trong quá trình làm việc, tôi đã dẫn dắt 8 đội tuyển khác nhau trên thế giới và có dịp góp mặt ở World Cup, Olympic, các giải đấu tại châu Phi, với tổng cộng hơn 200 trận quốc tế. Tất nhiên khi dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam là thử thách. Tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm của mình để chia sẻ và cùng các cầu thủ đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới”.

Tin liên quan