Chốt danh sách 32 đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau những loạt trận play-off Liên lục địa vừa kết thúc đã xác định được những cái tên cuối cùng giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023 sắp tới.

Các bảng đấu tại VCK World Cup nữ 2023.

Cái tên cuối cùng vinh dự góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ là Panama, sau khi đại diện tới từ CONCACAF xuất sắc đánh bại Paraguay với tỷ số 1-0 ở trận play-off Liên lục địa.

Trước đó, hai đại diện đầu tiên giành vé tại vòng play-off liên lục địa là Bồ Đào Nha và Haiti. Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng kịch tính trước 2-1 trước Cameroon để giành vé tham dự World Cup nữ 2023, sau trận đấu, siêu sao số 1 của đất nước này là Cristiano Ronaldo cũng đã gửi lời chúc mừng tới đội tuyển nữ nước nhà sau thành tích ấn tượng này.

Đây cũng là đội bóng cuối cùng góp mặt ở bảng F nơi có ĐT nữ Việt Nam. Bảng đấu này còn có sự góp mặt của 2 đối thủ rất mạnh khác là Hà Lan và nhà đương kim vô địch thế giới Mỹ.

Trong khi đó, với Haiti, đây thực sự là một câu chuyện cổ tích khi họ giành chiến thắng quả cảm trước đại diện mạnh tới từ Nam Mỹ là Chile để lần đầu góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023. Haiti sẽ nằm ở bảng D cùng các đội là Anh, Đan Mạch và Trung Quốc.

Với ĐT nữ Việt Nam, đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà đại diện của Việt Nam góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ.

Theo lịch, VCK World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại New Zealand. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu nâng số đội tham dự lên 32. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Mỹ ở trận mở màn và ngày 22/7. Kế đến là 2 trận đấu với Bồ Đào Nha (27/7) và Hà Lan (1/8).

Tin liên quan