Chốt trọng tài bắt chính trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban tổ chức AFF Cup 2022 đã lựa chọn được trọng tài bắt chính trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia tại sân Mỹ Đình vào ngày 9/1 tới.

 Trọng tài người Nhật Araki Yusuke sẽ "cầm còi" trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, trận đấu bán kết lượt về sẽ được điều khiển bởi tổ trọng tài người Nhật Bản và “ông vua áo đen” sẽ cầm còi trong trận đấu này là trọng tài Araki Yusuke. Hỗ trợ cho ông Yusuke là 2 trợ lý đồng hương, Watanabe Kota và Hamamoto Yusuke. Trong khi đó, trọng tài bàn là ông Souei Vongkham (người Lào).

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên mà ông Araki Yusuke làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2022. Trước đó, trọng tài người Nhật Bản cũng từng bắt chính một trận đấu có đại diện Việt Nam là trận tại tứ kết U23 châu Á 2022 giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia.

Ông Araki Yusuke là trọng tài Nhật Bản thứ 2 điều khiển các trận đấu của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2022. Trước đó, ở vòng bảng, trọng tài Ryuji Sato đã làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia. Khi đó, ông đã gây ra nhiều tranh cãi sau trận đấu.

Theo kế hoạch thì dự kiến chiều ngày 7/1, tổ trọng tài người Nhật Bản sẽ tới Hà Nội để chuẩn bị làm nhiệm vụ ở trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia.

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lức 19h30 tối 9/1 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Trận đấu lượt đi kết thúc với tỷ số 0-0 khiến cho cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Indonesia ở lượt về càng trở nên căng thẳng và khó lường hơn. Cơ hội vẫn được chia đều cho cả hai đội dù Việt Nam có lợi thế được chơi trên sân nhà và không để thủng lưới trên đất Indonesia.

Tin liên quan