Chủ tịch nước chia buồn về vụ việc lật ca nô trên biển Cửa Đại

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 26/2, ngay sau khi về tới sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, nhận được báo cáo về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do lật ca nô trên biển Cửa Đại xảy ra chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong; động viên, thăm hỏi những người bị thương trong vụ việc đau xót này.

Chu tich nuoc chia buon ve vu viec lat ca no tren bien Cua Dai - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng tìm kiếm và đưa người bị nạn vào bờ.
Nhấn mạnh đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra bất ngờ, gây tổn thất, mất mát lớn cho người dân, Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh Quảng Nam khắc phục khó khăn, trở ngại do thời tiết, khí hậu, điều kiện làm việc để tập trung tối đa cho công tác tìm kiếm, cứu nạn; khẩn trương hơn nữa trong việc tìm kiếm những người còn mất tích; huy động mọi nguồn lực để cứu chữa, chăm sóc những người bị thương.
Cùng với đó, là tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và những người bị thương trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.
Chủ tịch nước cũng đề nghị Chính phủ có các biện pháp chỉ đạo các bộ, ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nói chung, an toàn giao thông đường thủy nói riêng để không xảy ra các vụ việc tương tự trên địa bàn cả nước, nhất là trong mùa lễ hội hàng năm.

Trước đó, khoảng 14h10 ngày 26/2, ca nô mang số hiệu Qna-11521152 do ông Lê Sen làm thuyền trưởng thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An) đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm đã bị lật chìm. Hậu quả, 13 người chết và 4 người vẫn đang mất tích.

Danh tính 13 người tử vong sau vụ tai nạn lật tàu trên biển Cửa Đại:

1/ Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1976), TP HCM.

2/ Dương Thị Khánh Dương (SN 1998), Hà Nội.

3/ Nguyễn Thị Thu Lan (SN 1978), TP HCM.

4/ Trịnh Thị Minh Nguyệt (SN 2005), Hà Nội.

5/ Ngô Huy Hoàng (SN 2007), Hà Nội.

6/ Nguyễn Văn Hưng (SN1980), Hà Nội.

7/ Ngô Thị Nga (SN 1988), Hà Nội.

8/ Dương Văn Minh (SN 1976), Công ty may Quân đội X20.

9/ Đặng Mai Phương (SN 1984), Công ty may Quân đội X20.

10/ Đỗ Thị Bích Hảo (SN 1983), Hà Nội.

11/ Ngô Thị Oanh (SN 1982), Hà Nội.

12/ Nguyễn Thị Kim Lan (SN 1973), TP HCM.

13/ Nguyễn Thị Khiêm (SN 1982), Hà Nội.

Hiện 22 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Đối với mỗi trường hợp tử vong, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ khẩn cấp 10 triệu đồng; Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ khẩn cấp 5 triệu đồng; mỗi người bị thương được hỗ trợ 4 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết, đã đề nghị trực thăng hỗ trực tìm kiếm các nạn nhân đang mất tích.

Cũng theo ông Cường, hiện chưa xác định được nguyên nhân, sự cố như thế nào, cơ quan chức năng phải tiến hành trục vớt ca nô rồi mới tiến hành điều tra làm rõ.

Tin liên quan