Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại bến xe, khu đô thị

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 18/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu đô thị Linh Đàm, Trạm Y tế phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), UBND phường Bồ Đề và bến xe Gia Lâm (quận Long Biên).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Khu đô thị Linh Đàm
Tại buổi kiểm tra phòng chống dịch ở Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết, quận đã huy động 178 tổ giám sát cộng đồng gồm 1436 thành viên đi từng ngõ gõ từng nhà để rà soát người về từ vùng dịch trong đó có Hải Dương và khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tại 14/14 phường. Đến thời điểm này quận đã rà soát được hơn 3.800 người từ Hải Dương về, trong đó 250 người về từ ổ dịch huyện Cẩm Giàng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Khu đô thị Linh Đàm
Trả lời câu hỏi của Chủ tịch UBND TP về việc tổ giám sát Covid-19 của mình có nắm được số người về từ vùng dịch không, ông Nguyễn Đức Dũng, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ Covid cộng đồng tổ dân phố 28, 29, 30 Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt cho biết, tổ giám sát có 12 người và có 2 đồng chí cảnh sát khu vực nên nắm rất chắc tình hình nhân hộ khẩu. Tổ giám sát đã rà soát được 26 hộ gia đình (78 người) về từ Hải Dương. Các trường hợp này đều đã khai báo y tế và đang chờ để được lấy mẫu xét nghiệm…
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu quận Hoàng Mai phát huy tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nhanh chóng rà soát, lấy mẫu xét nghiệm người từ vùng dịch về. Chủ tịch cũng giao CDC Hà Nội ưu tiên xét nghiệm người về từ Cẩm Giàng, sau đó đến TP Chí Linh và các huyện khác của Hải Dương, nhanh chóng trả kết quả cho người dân và địa phương.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại UBND phường Bồ Đề
Tại phường Bồ Đề (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã nghe đại diện tổ giám sát cộng đồng thông tin đã xác minh được 301 người từ Hải Dương về, 13 người từ Cẩm Giàng, xét nghiệm 13 người đều âm tính.
Ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm của các lực lượng cơ sở, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, công tác phòng chống dịch hiện nay phải nhanh chóng, khẩn trương hơn nữa. Chủ tịch UBND TP phân tích, 22 ngày qua TP đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh; kích hoạt toàn bộ hệ thống chống dịch…
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 trạm Y tế phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai)
Chủ tịch UBND TP cũng chỉ rõ, vừa qua Thủ tướng Chính phủ có khen ngợi Hà Nội đã có nhiều sáng tạo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch mà trong đó hơn 10 vạn tổ giám sát Covid-19 cộng đồng là điểm nhấn. Chủ tịch UBND TP nói: “Như đợt dịch trước, với hơn 100.000 người về từ Đà Nẵng nhưng các tổ giám sát cộng đồng đã làm tốt, rà soát đầy đủ. Kinh nghiệm đã có, chúng ta cần phát huy tốt hơn nữa”.
 
Cũng trong chiều 18/2, Chủ tịch UBND TP cũng đến động viên lực lượng y tế đang lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch ở Trạm y tế phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai). Tại đây, Chủ tịch UBND TP đề nghị lực lượng y tế tuyến đầu phải chú ý đảm bảo tuyệt đối an toàn, xét nghiệm chính xác, trả kết quả nhanh chóng.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến xe Gia Lâm
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Gia Lâm (quận Long Biên), Chủ tịch UBND TP nhắc nhở tuyệt đối không được lơ là chủ quan; các nhà xe phải thực hiện cho người dân khai báo trên xe, thông tin cho các phường, xã để phối hợp kiểm tra, rà soát ngay…

Công Thọ

Tin liên quan