Chưa có giải pháp đột biến xử lý tình trạng xe dù bến cóc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - "Nếu chúng tôi làm mạnh, ráo riết thì các trường hợp này biến tấu thành xe hợp đồng đón khách tại nhà, gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi phát hiện, xử lý", Giám đốc Công an TP Hà Nội chia sẻ.

Chua co giai phap dot bien xu ly tinh trang xe du ben coc - Hinh anh 1
Xe khách dừng đỗ tràn lan

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 9/7, đại biểu HĐND TP Hà Nội Nguyễn Minh Đức cho biết: Hiện nay trên địa bàn TP vẫn diễn ra tình trạng xe khách tuyến cố định hoạt động sai hành trình, dừng đón trả khách không đúng quy định; xe hợp đồng dừng đỗ đón trả khách như các xe tuyến cố định; tình trạng xe buýt nhái vẫn ngang nhiên hoạt động gây ùn tắc giao thông; nguy cơ các bến xe chính giảm các phương tiện giao thông, trong khi đó nở rộ xe dù, bến cóc. 

Đại biểu đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết trách nhiệm của lực lượng công an trong việc xử lý các vi phạm? Công an TP có giải pháp gì trước mắt và lâu dài để giải quyết dứt điểm tình trạng này?

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Giám đốc Công an TP - Trung tướng Đoàn Duy Khương đánh giá, đây là thực trạng tồn tại nhiều năm trên địa bàn Thủ đô, là nội dung nhức nối trong khâu đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Các lực lượng chức năng phối hợp thanh tra giao thông, các lực lượng an ninh cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các đơn vị, chủ phương tiện không có các hành vi bắt khách dọc đường, chạy sai luồng. "Nếu chúng tôi làm mạnh, ráo riết thì các trường hợp này biến tấu thành xe hợp đồng đón khách tại nhà, gây khó khăn cho cơ quan chức năng khi phát hiện, xử lý.

Về các giải pháp, hiện chưa có giải pháp đột biến. Ở các bến xe, nhất là ở bến xe Mỹ Đình, chúng tôi đã tăng cường tuyên truyền, dán các pano, áp phích trên xe, tuyên truyền chung, giáo dục lái xe chấp hành”, Giám đốc Công an TP chia sẻ.

Trần Phong

Tin liên quan