Chuẩn bị cho lễ khởi công 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có có văn bản giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) và UBND huyện Diên Khánh thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền để chuẩn bị cho lễ khởi công 12 dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 – 2025 tại Khánh Hòa.

 Cao tốc Bắc - Nam qua Khánh Hòa đã sẵn sàng.

Theo kế hoạch của Bộ GTVT, lễ khởi công 12 dự án thành phần nêu trên sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 1/1/2023 tại 12 gói thầu/12 dự án/9 tỉnh theo hình thức trực tuyến từ tất cả điểm cầu nối với điểm cầu trung tâm tại Quảng Ngãi. Tại Khánh Hòa, lễ khởi công được tổ chức tại km7+700 trên QL27C thuộc thôn Phước Lương, xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – ông Đặng Văn Minh nhấn mạnh, được chọn là điểm cầu trung tâm trong Lễ khởi công cao tốc Bắc – Nam lần này là vinh dự lớn của tỉnh Quảng Ngãi. Đây là sự kiện đặc biệt lớn, là cơ hội quảng bá hình ảnh, con người Quảng Ngãi, cũng như tạo ấn tượng tốt đối với lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn. Vì vậy, trách nhiệm các bên liên quan phải cao nhất, chu đáo nhất để không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

“Các đơn vị liên quan cần tổ chức thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các nhiệm vụ theo kế hoạch được giao. Từ nay đến ngày tổ chức lễ, các vướng mắc phát sinh thuộc nhiệm vụ của đơn vị nào thì đơn vị đó chủ động phối hợp giải quyết”, ông Minh chỉ đạo.

Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 được chia thành 12 dự án thành phần, vận hành độc lập với tổng chiều dài 723,7km tuyến chính, gồm các đoạn: Hà Tĩnh - Quảng Trị (260,9 km), Quảng Ngãi - Nha Trang (352,06 km) và Cần Thơ - Cà Mau (110,9 km). Sơ bộ tổng mức đầu tư khoảng hơn 146.985 tỷ đồng, cơ bản hoàn thành năm 2025 và đưa vào khai thác vận hành từ năm 2026.

Tin liên quan