Chuyến xe mùa xuân đưa 2.500 sinh viên nghèo về quê đón Tết

 
Chia sẻ

Sáng nay (15/1), tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đã lăn bánh đưa 2.500 sinh viên nghèo về quê đón Tết cổ truyền...

Những chuyến xe đầu tiên lăn bánh đưa sinh viên nghèo về quê đón Tết cổ truyền

Từ sáng sớm, khoảng 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã tập trung tại sân Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố, để nhận vé xe miễn phí từ Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TPHCM và lên xe về quê đón Tết cùng gia đình.

Năm nay trung tâm đã vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm khoảng 2 tỷ đồng, để tổ chức hơn 40 chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ đưa sinh viên các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa về quê đón Tết.

Ngoài những tấm vé miễn phí, các bạn sinh viên còn nhận suất quà Tết trị giá 200 ngàn đồng từ Ban tổ chức. Để đảm bảo an toàn và thuận lợi, sinh viên của mỗi tỉnh, thành phố được bố trí chung một xe. Ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh sinh viên thành phố cho biết thêm:

“Trên mỗi chuyến xe đều có cán bộ, cộng tác viên làm công tác đoàn thay mặt ban tổ chức chịu trách nhiệm quản lý lượng người và kết nối thông tin, phản ánh thái độ của tài xế và phụ xe. Đảm bảo cho từng sinh viên được đưa đến tận nhà an toàn”.

Mặc dù rất nôn nóng được về quê, nhưng các bạn sinh viên vẫn xếp hàng ngay ngắn, không chen lấn, xô đẩy

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, có 3 anh em đi học trong khi thu nhập của gia đình chủ yếu phụ thuộc vào vụ mùa. Nguyễn Thị Hồng - sinh viên Đại Học Khoa học Xã Hội và Nhân văn TP.HCM, quê Quảng Bình xúc động khi nhận tấm vé từ chương trình:

“Vé xe dịp Tết rất mắc, hoàn cảnh gia đình khó khăn nếu như không được hỗ trợ những tấm vé như thế này có thể em sẽ không về quê. Em thấy chương trình này rất ý nghĩa và thiết thực”.

Sinh viên vui mừng khi nhận được vé xe miễn phí

Được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2002, chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đã hỗ trợ cho hơn 52.100 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp sinh viên nghèo được đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết đến xuân về.

Theo VOV giao thông

Tin liên quan