Còn 9 cầu thủ U22 Việt Nam đủ tuổi dự SEA Games 33

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau thất bại tại SEA Games 32 ở Campuchia với tấm huy chương Đồng, lực lượng của U22 Việt Nam có thể tham gia vào kỳ đại hội tiếp theo sẽ còn 9 cầu thủ.

Con 9 cau thu U22 Viet Nam du tuoi du SEA Games 33 - Hinh anh 1
Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường vẫn đủ tuổi tham dự SEA Games 33. 

Theo đó, U22 Việt Nam đã không thể bảo vệ tấm huy chương Vàng SEA Games sau khi để thua U22 Indonesia với tỷ số 2-3 ở bán kết. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier chỉ giành được tấm huy chương Đồng sau khi đánh bại U22 Myanmar.

Mặc dù không hoàn thành mục tiêu vào chung kết và giành huy chương Vàng nhưng U22 Việt Nam đã thể hiện màn trình diễn tốt qua từng trận đấu. Đây là kết quả chấp nhận được, nhất là khi HLV Troussier chưa có nhiều thời gian để truyền tải triết lý của mình.

Bên cạnh đó, lực lượng hiện tại của U22 Việt Nam vẫn còn có những nhân tổ đủ khả năng chơi tiếp ở kỳ SEA Games tại Thái Lan vào năm 2025.

SEA Games 33 hiện chưa có quy định về độ tuổi tham dự nhưng về cơ bản, môn bóng đá nam vẫn sẽ dành cho lứa cầu thủ U22. Vào năm 2025, cầu thủ thuộc lứa U22 sẽ là những người sinh từ ngày 1/1/2003 trở lại đây.

Do đó, hiện tại U22 Việt Nam sẽ có ổng cộng 9 cầu thủ đạt điều kiện trên. Trong đó, nổi bật nhất là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường, 2 trong số những cầu thủ trẻ được đánh giá tiềm năng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra những cái tên còn lại sẽ là Hồ Văn Cường, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Đức Phú và Nguyễn Thanh Nhàn, Đoàn Huy Hoàng, Đinh Xuân Tiến và Nguyễn Quốc Việt.

HLV Philippe Troussier cũng có thể sẽ bổ sung thêm những cái tên ấn tượng tại vòng chung kết U20 châu Á 2023 vừa qua như Nguyễn Đức Việt, Bùi Vĩ Hào, Cao Văn Bình, Nguyễn Đình Bắc…

SEA Games 33 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2025 tại 3 thành phố của Thái Lan là Bangkok, Chonburi và Songkhla.

Tin liên quan